TƯ VẤN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN VÙNG NGUYÊN LIỆU DƯỢC

 

       Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng một hệ sinh thái dược liệu phong phú, quý giá và đầy tiềm năng. Theo thống kê cả nước ta có đến 6000 loại dược liệu có thể dùng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Nhưng do việc khai thác không theo định hướng, chiến lược, không có kế hoạch bảo tồn và phát triển lâu dài nên nguồn dược liệu ngày càng suy giảm, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, hiện chỉ có thể đáp ứng từ 10 - 20% nhu cầu sử dụng, đa phần phải nhập khẩu từ Trung Quốc. 

       Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, cũng như định hướng bảo tồn và phát triển dược liệu. Thủ Tướng chính phủ đã ký phê duyệt quyết định 1976, về việc "Quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020, và định hướng đến năm 2030" trên 8 vùng dược liệu trọng điểm. Cụ thể là: Vùng Tây Bắc  Bộ, Vùng Đông Bắc Bộ, Vùng Đồng Bằng Sông Hồng, Vùng Bắc Trung Bộ, Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Vùng Tây Nguyên, Vùng Đông Nam Bộ và Vùng Tây Nam Bộ.

       Bên cạnh việc chú trọng bảo vệ và phát triển các vùng trồng cây dược liệu, quy hoạch phát triển vùng dược liệu cũng nêu rõ sẽ đẩy mạnh đầu tư và quy hoạch lại các cơ sở chế biến, chiết xuất và bảo quản dược liệu. Xây dựng các Trung tâm nghiên cứu các giống cây thuốc tại Viện dược liệu - Bộ y tế để nghiên cứu, chọn lọc ra những giống cây chất lượng nhất, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Vườn dược liệu

       Nhằm mục đích thực hiện hóa những định hướng và quy hoạch đó Đại Nam Pharma với đội ngũ hội đồng khoa học đầy nhiệt huyết, kiến thức rộng và chuyên sâu, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu về dược liệu Việt. Sẽ là những người cố vấn, tư vấn đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu dược với những định hướng phát triển chuyên sâu, lâu dài, bền vững. Để đem đến những vùng nguyên liệu dược rộng lớn, bao phủ đa dạng về chủng loài, giá trị cao về kinh tế cũng như chất lượng.

Thông tin khác