TRỒNG DƯỢC LIỆU TRÊN VÙNG QUY HOẠCH

Một khu vườn trồng dược liệu

       Quảng Nam được thiên nhiên ưu tái ban tặng một hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú với nhiều chủng loại quý hiếm với giá trị kinh tế cũng như giá trị dược liệu rất cao như Sâm Ngọc Linh, Đảng Sâm, Ba Kích Tím, Sa Nhân Tím..... Nhưng hiện nay tỉnh Quảng Nam ta vẫn chưa cố một định hướng quy hoạch, bảo tồn hay khai thác một cách hiệu quả nhất.

       Theo báo cáo quy hoạch, mục tiêu đến năm 2025, Quảng Nam trở thành vùng sản xuất dược liệu trọng điểm của khu vực miền Trung gắn với chế biến các loại dược liệu sạch có thương hiệu. Trong đó, cần tập trung quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững một số loài cây dược liệu quý phù hợp với điều kiện tự nhiên kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, đưa ngành nghề trồng cây dược liệu tại các vùng quy hoạch trở thành một nghề có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Quảng Nam. Quy hoạch xác định tổng diện tích cây dược liệu là 70.033 ha, trong đó, giai đoạn 2017 - 2025 là 38.424 ha và giai đoạn 2026 - 2030 là 31.609 ha, bao gồm các loại cây dược liệu chính: Đẳng sâm, Ba kích tím, Sa nhân tím, Đương Quy, Giảo Cổ Lam, Lan Kim Tuyến, Nghệ, Cà Gai Leo, Đinh Lăng. Quy hoạch cũng đã xác định hệ thống vườn ươm sản xuất giống cây dược liệu chất lượng cao, quy hoạch hệ thống vườn bảo tồn chủ động kết hợp sản xuất giống, quy hoạch hệ thống các cơ sở chế biến dược liệu.

Khu vườn trồng Sâm Ngọc Linh

       Đại Nam Pharma ra đời với định hướng và mục đích nâng tầm dược liệu Việt và cung cấp các giải pháp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và xã hội thông qua hoạt động xây dựng hệ sinh thái dược liệu, kết nối chặt chẽ và phối hợp hỗ trợ từ đầu vào đến đầu ra của dược liệu.

       Với mục đích phát triển dược liệu Việt Đại Nam Pharma cho ra đời nhiều sản phẩm có giá trị sức khỏe cao từ nguồn dược liệu tại vùng quy hoạch Nam Trà My. Được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên như Sâm Ngọc Linh, Giảo Cổ Lam, Đảng Sâm.... góp phần hỗ trợ điều trị những bệnh như đái tháo đường, huyết áp, tim mạch, mỡ máu, yếu sinh lý... cũng như giúp tăng cường sinh lực, chống lão hóa, làm đẹp da, giữ gìn nét thanh xuân cho nữ giới.

 

 

Thông tin khác